Website của 1 bv trung quốc có tính năng đăng ký khám bệnh online

Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh trong một bộ phận người Việt là rất lớn, không ít bệnh viện lớn thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải, người dân khi đến sử dụng các dịch vụ phải bốc số rồi vật vã chờ đợi trong mòn mỏi. Để giải quyết vấn đề này, website của 1 bv trung quốc đã bắt đầu cho đăng ký khám bệnh online nhằm mang đến sự tiện lợi tối đa cho bệnh nhân. Vậy, hình thức này có những ưu điểm nổi bật nào?

Bệnh nhân không cần phải bốc số và chờ đợi nữa

Khi nhu cầu khám chữa bệnh trở nên quá lớn, các bệnh viện đã nảy ra ý tưởng sử dụng phương thức bốc số để tạo sự công bằng cho tất cả mọi người. Khi đến lượt của mình, người có số thứ tự phù hợp sẽ được cung cấp dịch vụ đã đăng ký sử dụng. Tuy nhiên, giải pháp này có một nhược điểm là muốn bốc được những vị trí đầu tiên, nhiều người phải thức dậy và đến bệnh viện từ rất sớm.

Thậm chí, có những người đã có mặt tại bệnh viện từ 4 giờ sáng. Thế nên mới có chuyện, nhiều bệnh nhân đã đến bệnh viện lúc 6h sáng mà vẫn có số thứ tự lên đến đơn vị hàng trăm, điều này cũng có nghĩa là họ sẽ phải chờ đợi đến buổi chiều hoặc thậm chí là sang ngày hôm nay nếu lượng người bệnh quá đông.

Rõ ràng, giải pháp này đã không còn phù hợp khi mà nhu cầu ngày càng cao, thế nên website của 1 bv trung quốc đã có ý tưởng hết sức sáng tạo, đó là cho phép bệnh nhân có thể đăng ký giờ khám chữa bệnh trực tuyến. Điều này cũng có nghĩa là người bệnh sẽ không cần phải trực tiếp đến bệnh viện để bốc số thứ tự khám bệnh nữa.

Thông qua một hệ thống điều khiển và vận hành công nghệ cao, bệnh viện có thể dễ dàng quản lý và sắp xếp lịch làm việc của các bác sĩ, từ đó người bệnh có thể tùy chọn khung giờ phù hợp để đến khám. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là bệnh nhân không cần phải mất thời gian chờ đợi ở bệnh viện nữa, họ chỉ cần ngồi ngay ở nhà và chờ đến giờ khám bệnh là được.

Nhược điểm của phương thức này là phí khám bệnh sẽ cao hơn so với bình thường, bởi đây gần như là một hình thức đặt lịch khám riêng với các bác sĩ. Mặc dù vậy, rất nhiều bệnh nhân vẫn yêu thích và sẵn sàng lựa chọn dịch vụ này bởi sự tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại.

Xem thêm: Cách đảm bảo an toàn sức khỏe cho người làm nail

Có hỗ trợ tiếng Anh cho người nước ngoài

Bên cạnh việc cho phép bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến qua mạng, website của 1 bv trung quốc còn hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh cho người nước ngoài. Điều này cũng không quá khó hiểu khi đây là một bệnh viên theo tiêu chuẩn quốc tế, rất đông bệnh nhân là người ngoại quốc cũng đã và đang được điều trị tại đây.

Để quản lý và vận hành website, rất nhiều nhân viên của bệnh viện đã từng tham gia các khóa học luyện thi IELTS và toeic của trung tâm Đình Lực, họ không chỉ được bổ sung những kiến thức có liên quan mà còn có rất nhiều cơ hội giao tiếp với các giảng viên là người nước ngoài, điều này sẽ mang lại hiệu quả rất lớn trong việc tăng cường các kỹ năng ngoại ngữ của học viên.

Thư thả và thoải mái như ở nhà

Với mục tiêu mang đến sự tiện lợi và thoải mái tối đa cho người bệnh, người dân khi khám bệnh tại đây sẽ có cảm giác vô cùng thoải mái tựa như đang ở nhà của mình. Với nỗ lực không ngừng nghỉ để mang lại những dịch vụ tốt nhất, các y bác sĩ luôn tỏ ra ân cần và tận tâm hết mức đối với người bệnh, giúp họ nhanh chóng quên đi nỗi đau về thể xác và thoải mái hơn về tinh thần.

Không chỉ có vậy, hệ thống phòng bệnh và trang thiết bị luôn trong khang trang, sạch sẽ và hiện đại, giúp xóa bỏ đi những định kiến đã tồn tại rất lâu về các cơ sở khám chữa bệnh, vốn rất nhếch nhác và mất vệ sinh khi không được lau dọn, làm vệ sinh một cách thường xuyên.