Nhân viên bệnh viện bắt buộc phải biết tiếng anh giao tiếp

Với sức tăng trưởng ổn định trong thời điểm hiện tại, ngành dịch vụ y tế đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu trong xã hội, các cơ sở y tế, dịch vụ chăm sóc hậu cần, bệnh viện tư công và nhiều dịch vụ khác mọc lên như nấm nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu bệnh nhân. Nhưng điều quan trọng hơn, là xu hướng nhu cầu bệnh nhân ngày nay lại luôn chú trọng vào những trung tâm hoặc bệnh viện mô hình quốc tế, nơi mà họ có thể an tâm đặt niềm tin gửi gắm sức khỏe của mình hoặc người thân.

Trong một thế giới mà chỉ có 27% nói tiếng Anh, điều này có thể đặc biệt gây phiền hà khi bệnh nhân phải đối mặt với thuật ngữ y khoa, rào cản ngôn ngữ có thể gây ra vấn đề cho bệnh nhân vì chúng có ảnh hưởng đến tiêu chuẩn chăm sóc. Do đó, truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tham vấn với bác sĩ hoặc giải thích các vấn đề và triệu chứng bệnh nhân cho bác sĩ phẫu thuật. Nếu có rào cản về ngôn ngữ, bác sĩ sẽ không thể hiểu được bản chất đầy đủ của các vấn đề của bệnh nhân, nó cũng có thể dẫn đến các xét nghiệm y tế không cần thiết để bác sĩ có thể thiết lập một phân tích đúng về lịch sử bệnh của bệnh nhân, những sai lầm đó có thể dẫn đến chi phí khám chữa bệnh đắt đỏ.

Để tăng cường dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, các bệnh viện hàng đầu sẽ thuê thông dịch chuyên ngành, hoặc đầu tư tiếng anh cho cán bộ y tế nhằm phục vụ cho các bệnh nhân không thể giao tiếp với ngôn ngữ của đất nước bản xứ. Những nhân viên có khả năng giao tiếp tiếng anh sẽ được giao cho một bệnh nhân, hỗ trợ anh ta trong quá trình điều trị, từ đầu cho đến giai đoạn phục hồi chức năng, chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ nhập xuất viện, các điều kiện y tế và thông dịch các tư vấn với bác sĩ phẫu thuật.

Số tiền đầu tư vào việc nhân viên có thể giao tiếp tiếng anh rất quan trọng, bởi vì các bệnh viện phải đối phó với những bệnh nhân từ các quốc tịch khác nhau có thể không hiểu hoặc không nói được tiếng Anh tốt. Một vài bệnh nhân có thể biết cách nói tiếng Anh nhưng từ vựng liên quan đến lĩnh vực y tế có thể là điều khó khăn đối với họ, sự khác biệt về tài chính giữa các bệnh nhân sẽ bị ảnh hưởng nếu vì một lí do hiểu nhầm nào đó.

Vì vậy, điều quan trọng là chú ý đến ngôn ngữ trong việc thúc đẩy mối quan hệ tin cậy và dễ hiểu giữa nhân viên y tế và cả bệnh nhân và thành viên gia đình, việc lựa chọn từ được sử dụng là rất quan trọng để tránh sự nhầm lẫn giúp gia đình bệnh nhân có thể bình tĩnh.

Do đó, tiếng anh rất cần thiết trong việc hỗ trợ thực sự cho bệnh nhân và gia đình, bằng cách nói tiếng mẹ đẻ của bệnh nhân, có thể giúp tạo ra một bầu không khí đáng tin cậy và bình tĩnh nhằm giảm bớt căng thẳng khi bệnh nhân nằm viện, lựa chọn ngôn ngữ giao tiếp cần thiết để chuyển tiếp thông tin mà không gây ra sự hiểu lầm và cung cấp sự hỗ trợ hiệu quả nhất cho bệnh nhân hoặc thành viên trong gia đình.

Tầm quan trọng của giao tiếp tiếng anh của nhân viên trong việc xử lý bệnh nhân là rất quan trọng vì thời gian ở bệnh viện thường căng thẳng đối với bệnh nhân và gia đình họ, họ thường có xu hướng thiếu kiên nhẫn và tức giận nếu họ cảm thấy họ không được điều trị tốt. Điều này phụ thuộc vào y tá có thể thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ giữa bệnh nhân hay không, đó là trách nhiệm của y tá phải luôn bổ túc giao tiếp tiếng anh nhằm có kiến thức cập nhật bệnh nhân theo định kỳ giảm bớt sự lo lắng, nói chuyện với họ và kiên nhẫn làm cho họ cảm thấy thoải mái hơn. Một y tá thông thạo giao tiếp tiếng anh cũng có thể nhận được nhiều thông tin hơn từ bệnh nhân, dẫn đến việc chẩn đoán nhanh hơn và các kế hoạch điều trị hiệu quả hơn, bệnh nhân có thể không nhớ tên của một y tá 5 năm sau nhưng họ sẽ nhớ những điều trị đã nhận được trong thời gian lưu trú tại bệnh viện.

 

Quản lý bệnh viện cũng là một nhân tố quan trọng cho việc thành thạo giao tiếp tiếng anh vì bệnh nhân và gia đình phải điền vào các mẫu đơn không chỉ về an sinh xã hội mà còn về các bệnh lý và các vấn đề liên quan đến y tế, các thuật ngữ tiếng anh đôi khi khiến người nhập cư và người nước ngoài có thể gặp khó khăn trong việc hiểu và do đó có thể phải đấu tranh để hoàn thành các mẫu đơn hoặc hoàn toàn có thể dẫn đến sự nhầm lẫn và thậm chí là những sai lầm y học.

Sử dụng thành thạo các kỹ năng giao tiếp tiếng anh thông qua các khóa luyện ielts đình lực có thể giúp nhân viên y tế, đội ngũ bệnh viện chăm sóc và hỗ trợ tốt hơn cho bệnh nhân, bằng cách nói chuyện với bệnh nhân bằng tiếng mẹ đẻ của họ, các bác sĩ có thể tạo ra một sự tin tưởng sẽ giúp họ giải quyết hiệu quả các câu hỏi và vấn đề về sức khoẻ của họ. Từ góc độ thực tế, Ielts Đình Lực có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc và cũng giúp giảm số tiền thuê phiên dịch mà bệnh viện phải trả, các khoá đào tạo giao tiếp tiếng anh có thể giúp tạo ra sự khác biệt trong các bệnh viện và giúp tiết kiệm chi phí cho các bệnh viện.