Cách đảm bảo an toàn sức khỏe cho người làm nail

Trong cuộc sống, mỗi nghề đều có những rủi ro nhất định, nghề làm nail cũng không nằm ngoại lệ. Thực tế,theo thống kê của trang rao vặt hoa kỳ lớn nhất tại Mỹ thì đã có không ít người mắc bệnh hiểm nghèo, thậm chí là qua đời vì nghề này. Vậy, muốn theo đuổi nghề làm nail cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe bạn cần phải lưu ý điều gì, bài viết sau đây là những lời khuyên bổ ích của các chuyên gia dành cho bạn.

Bạn vẫn thường thấy các nhân viên làm trong các tiệm nail than phiền về việc đau nhức, mỏi mệt vì hay cúi xuống hoặc ngồi ở một vị trí quá lâu. Cũng có nhiều nhân viên bị nhiễm bệnh vì sự tác động của hóa chất sử dụng ở trong tiệm, từ máu hoặc chất lỏng mà khách hàng truyền nhiễm. Để tránh được điều đó bạn cần phải nắm rõ được nguyên tắc của nghề làm nail mà thường những trang báo nail hay đề cập để bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của nhân viên.

raovathoaky
https://raovathoaky.com

+ Thứ nhất, hãy lựa chọn các loại hóa chất an toàn hơn nếu như có thể. Trong suốt quá trình làm việc cũng như sử dụng hóa chất nên đeo khẩu trang, có như vậy mới ngăn chặn các tác hại mà hóa chất có thể gây ra cho sức khỏe.

+ Thứ hai, nên mở rộng các cửa sổ, cửa tiệm để giúp cho không khí ở bên trong được thông thoáng, trong lành, giúp hơi và mùi của hóa chất bay nhanh hơn.

+ Thứ ba, nên dùng máy quạt để đẩy không khí ra bên ngoài, tránh nguồn không khí ô nhiễm tồn đọng ở bên trong tiệm.

Ngoài những lưu ý trên, để tránh các bệnh truyền nhiễm thì trong quá trình làm việc bạn cũng phải lưu ý:

+ Không được đụng máu cũng như chất lỏng cơ thể. Luôn vệ sinh sạch sẽ, hạn chế việc xây xát gây chảy máu đến mức tối đa.

+ Khi làm việc hãy đeo găng tay và tuân thủ theo đúng các nguyên tắc và quy định khử trùng.

+ Thực hiện xong các công việc, bạ hãy cố gắng rửa sạch tay bằng nước và xà phòng, không để cho vi khuẩn có dịp tồn tại trên cơ thể cũng như xâm nhập vào bên trong gây ra các mầm mống bệnh tật.

Không chỉ có người lớn tuổi, những người trẻ tuổi làm trong tiệm nail cũng có thể gặp phải tình trạng đau nhức, cơ thể mệt mỏi. Nhằm mục đích ngăn chặn điều đó, tốt nhất bạn hãy cố gắng luyện tập co giãn, trong quá trình chờ khách nên đi lại, vận động thoải mái.

Khi làm việc, hãy điều chỉnh ghế cũng như cơ thể để giúp phần lưng luôn được khỏe mạnh. Sử dụng để khăn hay nệm lót nhằm mục đích đẩy bàn chân hay bàn tay của khách hàng lên cao hơn. Đặc biệt, bạn cũng nên bố trí đèn trong tiệm sao cho đầy đủ, đó không chỉ là yếu tố trang trí, làm đẹp cho không gian mà việc cung cấp đầy đủ ánh sáng ở nơi đây còn làm cho nhân viên dễ thao tác, đảm bảo sự chính xác và không gây bất kỳ tổn thương nào cho khách hàng.

Là một người làm chủ, bạn nên ngồi lại cùng với các nhân viên của mình để làm sao xây dựng được một kế hoạch đầy đủ, thực hiện mọi nhiệm vụ theo đúng nguyên tắc để đảm bảo được sự an toàn. Luôn khuyên khích các nhân viên báo cáo về những vấn đề có liên quan đến an toàn và các góp ý thúc đẩy hoạt động kinh doanh của tiệm được tốt hơn, đồng thời giúp cho sức khỏe của mọi người được bảo vệ tốt nhất.

Sinh nghề tử nghiệp”, câu nói ấy tuy ngắn nhưng nó lại lột tả hết được ý nghĩa, sự vất vả của công việc là như thế nào. Dù bạn lựa chọn bất kỳ ngành nghề nào đi nữa thì cũng đều có thể gặp phải rủi ro, với nghề nail cũng vậy. Điều quan trọng nhất đó là thảm khảo những chia sẻ trên đây, các bạn đọc có thể hiểu hơn về nghề, mối nguy hiểm của nó và từng bước đưa ra các giải pháp tốt nhất để ngăn chặn tình trạng này.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi giúp bạn biết cách bảo vệ sức khỏe khi làm việc trong tiệm nail. Nếu bạn muốn biết làm nail ở đâu đẹp, đảm bảo an toàn và chất lượng, giá cả phải chăng thì hãy liên hệ với chúng tôi, mọi mong muốn của bạn sẽ được chúng tôi đáp ứng một cách đầy đủ nhất.